Chủ Tịch Tập Đoàn Mường Thanh Ông "Lê Thanh Thản"

20/04/2018 09:51:47 AM - Tin tức và sự kiện

Đại gia điếu cày lê thanh thản chủ tịch tập đoàn mường thanh, thành công khi đánh trúng vào phân khúc nhà thương mại trung bình giá rẻ và nhu cầu thực cao, kết hợp với chuỗi khách sạn mường thanh rất đồ sộ.

'Đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản - Chủ tịch tập đoàn mường thanh, thành công khi đánh trúng vào phân khúc nhà thương mại trung bình – giá rẻ và nhu cầu thực cao, kết hợp với chuỗi khách sạn mường thanh rất đồ sộ.

Chủ tịch tập đoàn mường thanh dựng nghiệp ở đâu?

Ông lê thanh thản - một trong những đại gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại việt nam. ông thành công khi đánh trúng vào phân khúc nhà ở thương mại dành cho hộ dân có thu nhập trung bình, cùng với hệ thống khách sạn mường thanh vô cùng đồ sợ và gây được tiếng vang lớn khắp cả nước.

Chủ Tịch Tập Đoàn Mường Thanh Ông

Chủ tịch tập đoàn mường thanh sinh năm 1949, quê tại diễn châu, nghệ an. năm 1974, sau khi tốt nghiệp xong cấp 3, ông dừng việc học và lên đường ra trận trong những năm cuối cùng của cuộc kháng chiến chống mỹ. sau chiến tranh, ông được cử lên lai châu và được giữ chức phó chánh văn phòng huyện ủy.

Ông đã làm tốt vai trò của mình và quy tụ công nhân tham gia vào xây dựng các công trình cho địa phương. đến những năm đầu 90, ông thản thành lập doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 lào cai và nay là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh điện biên, thuộc điện biên. việc chuyển sang làm tư nhân đã làm ông kiếm được những gói thầu lớn ở lai châu và cả ở lào. đây cũng là thời điểm ông cho xây dựng khách sạn đầu tiên tại tỉnh lai châu. 

Mường thanh kinh doanh bất động sản phân khúc nhà giá rẻ

Đây cũng là thời điểm ông cho xây dựng khách sạn đầu tiên ở lai châu. năm 1993, ông cho xây dựng khách sạn điện biên phủ và khách sạn được hoàn thành vào năm 1994. do hoàn thành đúng 40 năm giải phóng điện biện nên khách sạn được tiếp kiến nhiều quan khach trung uong. năm 1996, ông thản nhượng lại khách sạn điện biên phủ và đổi lấy một khu đất khác. cũng tại mảnh đất này, ông xây dựng nên khách sạn mường thanh - là sự bắt đầu của tập đoàn mường thanh cũng như tên gọi chủ tịch tập đoàn mường thanh của ông lê thanh thản.

Kinh doanh bất động sản phân khúc nhà giá rẻ?

Sự thành công của các đại gia giàu có nhất việt nam nói chung và chủ tịch tập đoàn mường thanh nói riêng đều có một công thức khá đồng nhất. đó là họ thu mua xây dựng dự án bất động sản ở vùng cách xa trung tâm, sau thời gian quy hoạch đô thị dự án sẽ được tăng giá nhanh chóng. ông thản đã thành công nhờ vào áp dụng chiến lược đó. nhờ vào phân khúc lựa chọn dành cho những hộ gia đình chó thu nhập trung bình và thấp  nên mức giá của mỗi dự án bán ra thị trường không thể rẻ hơn được nữa. ông chia sẻ: “chúng tôi làm nhanh gọn, không vay mượn, không tồn đọng vì vậy nên quay vòng vốn nhanh hơn".

Lời kết

Đến bây giờ, những khu vực được chủ tịch tập đoàn mường thanh đầu tư chưa bao giờ được coi là đẹp; tuy nhiên chiến lược phân khúc khách hàng thành công đã mang lại thành công cho ông. Giá bán mỗi căn hộ được bán ra với mức giá khoảng 15 triệu đồng /mét vuông. một căn hộ trong dự án có giá chỉ dao động từ 600 đến hơn 1 tỷ đồng. do đó, mỗi dự án được mở bán ra luôn được bán chạy và bán ra được cả chục nghìn căn hộ mỗi năm. triết lý của chủ tịch tập đoàn mường thanh là " không để tiền chết, quanh vòng vốn nhanh".

Bài viết khác

  Hỗ trợ trực tuyến

  Đăng ký mua

  Quảng cáo

0984.988.816